Du khách có thể sẽ không còn được cấp visa Schengen

Du khách có thể sẽ không còn được cấp visa Schengen
5 (100%) 1 vote

Ủy ban châu Âu (EC) đang đề xuất bổ sung quy định mới cho Hiệp ước Schengen, nhằm tái thiết lập việc kiểm soát biên giới giữa 26 nước thành viên trong khối.

Do lo ngại tình hình an ninh khu vực, Ủy ban châu Âu (EC) đang đề xuất bổ sung quy định mới cho Schengen, hiệp ước thỏa thuận tự do đi lại giữa 26 quốc gia châu Âu. Trong đó, thành viên khối Schengen sẽ quay lại thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời trong thời hạn 3 năm.

Ông Frans Timmermans, Phó chủ tịch EC, cho biết: “Những quy định về việc tái thiết lập kiểm soát biên giới trong khối của Luật Biên giới Schengen được đưa ra trong một thời đại khác, với những thách thức khác. Trường hợp đặc biệt như hiện tại, khi các mối đe dọa khủng bố gia tăng, khiến chúng tôi soạn thảo một Luật Biên giới Schengen mới phù hợp với tình hình thực tế”.

Hiệp ước Schengen chính thức được ký kết ngày 27/11/1990, quy định quyền tự do đi lại của công dân các nước thành viên. Khối Schengen gồm 26 quốc gia: Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Theo liên minh châu Âu (EU), hơn 400 triệu người, gồm công dân thuộc EU, khách du lịch và người nước ngoài đang tự do đi lại qua biên giới các nước trong khối Schengen.

Tuy nhiên, đề xuất này cần được Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu (EP) thông qua.

 

About the author: Bất động sản Châu Âu

Leave a Reply

Your email address will not be published.