16 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho trẻ em năm 2017

16 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho trẻ em năm 2017
Rate this post

Để vinh danh Ngày Trẻ em vào ngày 31/5 vừa qua, Tổ chức Cứu trợ trẻ em Phi chính phủ quốc tế đã công bố “Chỉ số Kết thúc thời thơ ấu năm 2017”.

Bảng xếp hạng làm nổi bật những nơi tốt nhất và tồi tệ nhất để trẻ lớn lên ở 172 quốc gia, có tính đến những thứ như tỷ lệ tử vong, luật lao động trẻ em, đe dọa bạo lực và tỷ lệ bệnh tật.

Những nơi tốt nhất cho trẻ em, theo báo cáo, cho thấy khả năng tiếp cận phong phú các chương trình chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và hỗ trợ xã hội. Nói tóm lại, họ để trẻ được là trẻ con.

“Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ xứng đáng có một khởi đầu lành mạnh, cơ hội học hỏi và được bảo vệ khỏi tổn thương”, Richard Bland đã phát biểu.

Dưới đây là 16 quốc gia hàng đầu, xếp loại từ ít nguy cơ đe doạ đến tuổi thơ các em nhất đến nguy cơ cao hơn.

1. Na Uy – 985

2. Slovenia – 985

3. Phần Lan – 983

4. Hà Lan – 982

5. Thụy Điển – 982

6. Bồ Đào Nha – 981

7. Ireland – 980

8. Iceland – 979

9. Ý – 979

10. Bỉ – 978

11. Cộng Hòa Síp – 978

12. Đức – 978

13. Hàn Quốc – 978

14. Pháp – 976

15. Tây Ban Nha – 974

16. Nhật Bản – 974

Tổ chức Cứu Trợ Trẻ em đã đưa ra bảng xếp hạng dựa trên tám chỉ số của cái gọi là “Kết thúc Thời thơ ấu”, bao gồm tám sự kiện hay yếu tố tước trẻ em khỏi thời thơ ấu của chúng. Một trong những yếu tố kết thúc là cuộc hôn nhân thời thơ ấu mà tổ chức tính toán dựa trên tỷ lệ trẻ em ở một quốc gia nhất định đã kết hôn. “Đứa trẻ là nạn nhân của bạo lực quá khích” thì yếu tố kết thúc thời thơ ấu được xác định bởi cả tỷ lệ giết người ở thanh thiếu niên và tỷ lệ phần trăm trẻ em bị buộc phải di tản do xung đột.

Con số nói lên tất cả, thời thơ ấu của gần 700 triệu trẻ em trên khắp thế giới đang “kết thúc”, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em nhận xét.

Các nước có điểm thấp nhất trên tám yếu tố này được coi là những nơi tốt nhất để trẻ lớn lên. Mỹ đứng ở vị trí thứ 36, ngay dưới Boznia & Herzegovina và ngay trên Nga. Bland nói rằng kết quả không tốt này chủ yếu là do tử vong ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ này ở Mỹ là một trong những tỷ lệ cao nhất trong số những quốc gia công nghiệp hóa.

Bland nói: “Các quốc gia có thể kéo dài thời thơ ấu cho những công dân trẻ nhất của họ bằng cách hỗ trợ các chương trình hiệu quả ngăn ngừa tử vong do các căn bệnh có thể chủng ngừa như sốt rét hoặc cúm, và cũng bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục sớm sau giờ học.” Một bằng chứng mạnh mẽ cho thấy giáo dục cung cấp cho trẻ một loạt các lợi ích mà nhiều trong số đó không liên quan gì đến các chương trình học giả.

Bland cho biết thêm: “Báo cáo này là nỗ lực của chúng tôi để nhắc nhở các quốc gia và nhà hoạch định chính sách rằng những yếu tố kết thúc thời thơ ấu này đang cướp đi khả năng có một tương lai của trẻ em.

Jane Phan (Dịch theo Business Insider)

About the author: Bất động sản Châu Âu

Leave a Reply

Your email address will not be published.